Extensions News

แจก Plugin ริปบิ้นดำถวายความอาลัย

แจก Plugin ริปปิ้นดำ สำหรับติดบนเว็บไซต์ Joomla! 3.x ครับ

      อ้างถึง Blog ของนู๋เนย ที่ทำ Pluging นี้แจกเพื่อใช้กับ WordPress  ทีม บริษัทมาร์เวลิค เอ็นจิ้น จำกัด จึงได้นำแนวคิด มาทำเป็น Plugin เพื่อใช้กับ Joomla! ออกมาแจกด้วยเช่นกัน
เพียงดาวน์โหลดไปติดตั้งใน Joomla! ตามปกติ เหมือน Plugin ตัวอื่นๆ  ซึ่ง Plugin นี้มีความสามารถดังนี้

 

Read more ...
Virtuemart 3

Virtuemart 3 กลับมาเพื่อกำหนดเกณฑ์มาตรฐาน eCommerce อีกครั้ง

ยุคใหม่สำหรับ eCommerce Solution “Virtuemart” นั้นประกอบไปด้วยfeatureใหม่ๆที่ง่ายต่อการใช้งานและสามารถใช้งานร่วมกับ Joomla! 2.5 และ Joomla! 3.0 Virtuemart 3 ตัวนี้มีเป็น eCommerce Solution ที่มีความสามารถมากและสามารถครอบคลุมการใช้งานต่างๆ ซึ่งเราคิดว่าเป็นหนึ่งใน Open source eCommerce Solution ที่ดีมากที่สุด

Read more ...

Extensions of the month! Bangchak Oil Price v1.0

Extensions of the month! Bangchak Oil Price v1.0ส่วนประกอบเสริมประจำเดือนนี้ครับ ไม่ได้ทำส่วนเสริมแจกนานแล้ว ส่วนเสริมตัวนี้เป็นตัวแรกของปีนี้เลยก็ว่าได้ หลังจากงาน JoomlaDay Bangkok 2010 เราก็ไม่ได้แจกอะไรเพิ่มอีกเลย คิดว่าเพื่อนสมาชิกคงอยากได้อะไรเล็กๆ น้อยๆ ไปติดเว็บกันบ้าง ทางทีมงานเลยจัดให้เล็กน้อยครับ ก่อนหน้านี้ เราเคยแจกโมดูลคล้ายๆ ตัวนี้ นั่นก็คือ PTT Oil Price เอาไว้แสดงผลราคาน้ำมันประจำวันจาก ปตท.

ส่วนตัวนี้ก็คือ Bangchak Oil Price ซึ่งเราได้นำมาจากเว็บแสดงราคาน้ำมันขายปลีกของบางจากฯ โดยโมดูลตัวนี้ จะทำหน้าที่แสดงผลราคาน้ำมันประจำวันจาก บางจาก ครับ.

หมายเหตุ ทำหน้าที่แสดงผลโดยจะทำงานโดยการดึงข้อมูลมาจากเว็บบางจากฯ หากเครื่องไม่ได้ต่อเน็ต จะแสดงผลไม่ได้นะครับ.

Read more ...

Extensions of the month! JC YouTube Video Embedding v1.0

Extensions of the month! JC YouTube Video Embedding v1.0ส่วนประกอบเสริมประจำเดือนนี้ครับ โดยคราวนี้ทางทีมลายไทย ได้จัดทำปลั๊กอินเนื้อหา (Plugin - Content) มาแจกฟรีอีกแล้วครับ ความสามารถของปลั๊กอินตัวนี้คือ เราจะแสดงผล Video จากเว็บ YouTube อย่างง่ายๆ ด้วยการนำเพียงแค่ URL ของ Video ที่เราต้องการมาแสดงบนเว็บของเรา (ตัวอย่างเช่น http://www.youtube.com/watch?v=uKJTYHIVnPE) ในเนื้อหาเว็บไซต์ หลังจากนั้นตัวปลั๊กอิน ก็จะมาจับ URL แล้วแสดงผลให้เรา ตามที่เราตั้งค่าเอาไว้ใน Parameter ของปลั๊กอินนี้ครับ

ปลั๊กอิน JC YouTube Video Embedding มีความสามารถในการแสดงผลที่ต่างจากจ้าวอื่น ตรงที่ เราสามารถเรียกใช้การแสดงผลจาก API ActionScript player version3 ได้ด้วย ซึ่งหน้าตาของบาร์ด้านล่าง จะทันสมัยกว่าเดิม (ตามภาพแนบ) ซึ่งหากเพื่อนๆ ต้องการให้แสดงผลแบบเวอร์ชันเก่า ก็สามารถทำได้จากการปรับที่ parameter ของปลั๊กอิน ซึ่งหากแสดงผลแบบเวอร์ชันเก่านั้น จะสามารถเลือกให้ player แสดงผลสี theme ต่างๆ ได้อีกเช่นเดียวกัน ปล. ต้องสั่งให้มีขอบด้วยนะครับ

หากปลั๊กอินนี้ถูกใจท่านที่นำไปใช้ สามารถบริจาคให้ทีมลายไทยได้ที่เว็บ JoomlaDay Bangkok 2010 นะครับ

Read more ...

Extensions of the month! Sweetykeeper v1.5

Extensions of the month! Sweetykeeper v1.5ส่วนประกอบเสริมประจำเดือน กันยายน 2010 ครับ ตัวนี้ทางทีมลายไทยเคยแจกมาครั้งหนึ่งแล้วเมื่อเกือบ 2 ปีที่ผ่านมาครับ แต่เนื่องจากมีรายงานเรื่องความปลอดภัยเกิดขึ้น ทางทีมลายไทย จึงต้องทำการแก้ไขใหม่

โดยคราวนี้ เราได้นำเสนอการแสดงผลของ Flash ผ่าน SWFObject v2.2 ซึ่งจะทำให้คอมโพเน้นท์แสดงผลได้หลาย Browser โดยไม่มีปัญหาครับ และเราได้แก้ไขให้คอมโพเน้นท์ตัวนี้ ปลอดภัยขึ้นด้วย หากใครเคยใช้แมมโบ้ ก็น่าจะคุ้นเคยกันอยู่ครับ เนื่องจากเป็นคอมโพเน้นท์ที่ทาง Magcartoon.com ทำให้กับ mambohub.com ครับ วิธีการใช้งาน ก็เพียงแต่ติดตั้ง และสร้างเมนูเอาออกมาเล่นได้

หลังจากที่ติดตั้ง ก็ไม่ต้องทำไรมากครับ เพียงทำเมนูไปหา Sweetykeeper ก็สามารถเล่นได้ทางหน้าเว็บเลยครับ.

Read more ...

RECENT ARTICLE

RECENT POST